Thùng chở hàng FRP

thung-cho-hang-frp

Thi công chống thấm composite

thi-cong-chong-tham-cong-trinh

Cầu trượt composite

mang-truot-kho-va-nuoc-composite-1

Chúng tôi trên Facebook

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Pages

Pages|Hits |Unique

 • Last 24 hours: 0
 • Last 7 days: 0
 • Last 30 days: 0
 • Online now: 0

Nhược điểm của vật liệu composite

Vật liệu composite là gì?

Compsite là loại vật liệu được tạo nên từ sự tổng hợp hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau, để tạo ra một vật liệu mới, tốt và bền hơn so với các vật liệu thành phần ban đầu. Vật liệu composite gồm hai phần: vật liệu nền và cốt.

cau-tao-composite

Vật liệu composite là một loại vật liệu mới mẻ đối với ngành xây dựng và sản xuất hiện đại, nhưng nó ngày càng có vai trò cực kỳ to lớn khi đóng góp công năng sử dụng không hề thua kém về độ cứng như của kim loại và dễ gia công, bền, nhẹ hệt như nhựa.

Điểm khác biệt giữa nhựa composite và các loại nhựa thông thường khác như nhựa PVC, PP, PE, ABS… là nằm ở cốt sợi thủy tinh liên kết. Với sự liên kết chặt chẽ giữa 2 vật liệu nền và vật liệu tăng cường làm tăng cơ tính, sự kết dính mà các loại nhựa thông thường không có. Từ đó cho ra đời những sản phẩm chịu lực tốt, chống ăn mòn, bền, nhẹ và đặc biệt nhất là dễ tạo hình theo bất kỳ hình dạng nào.

Với những ưu điểm đó, các nhà sản xuất đã ứng dụng vật liệu composite để sản xuất ra nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. Mỗi chủng loại sản phẩm lại đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ các ngành công nghiệp đến các đồ dùng sinh hoạt phục vụ trong đời sống, v..v…

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng vật liệu composite cũng có những nhược điểm cần khắc phục để hoàn thiện hơn với công trình, thời gian.

nhuoc-diem-vat-lieu-composite

Nhược điểm của composite

1. Vì làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên sau quá trình sử dụng, vật liệu compostie không có khả năng tái chế, tái sử dụng như nhựa thông thường.
2. Công nghệ sản xuất sản phẩm từ vật liệu composite ở Việt Nam hiện chưa được phổ biến, nên giá thành còn cao.
3. Đối với những ngành nghề đòi hỏi tính chịu nhiệt cao thì không nên sử dụng composite vì độ bền không lớn.
4. Để áp dụng ở những công trình lớn hay phức tạp thì đòi hỏi phải lên kế hoạch nhập vật tư, cung ứng sản phẩm trước khi thực hiện các giải pháp thi công thiết kế. Bởi hạn chế của nhựa composite là thay đổi hình dạng sau khi thành phẩm là cực kỳ khó khăn.
5. Vì là vật liệu được tổng hợp từ nhiều vật liệu khác nhau nên việc phân tích thành phần cấu tạo, đặc tính cơ, lý, hóa cực kỳ phức tạp.

Trên đây là những nhược điểm của composite mà chúng tôi tìm hiểu được trong quá trình thiết kế và thi công composite trong hơn 10 năm qua với mong muốn nhà nghiên cứu và phát triển khắc phục, phát triển hơn nữa để mang lại sự hoàn mỹ cho công trình.

Nhược điểm của vật liệu composite
5 (100%) 4 votes

SẢN PHẨM HOẶC THÔNG TIN LIÊN QUAN

 • Vật liệu composite là gì? Ứng dụng trong đời sống
 • Vật liệu composite là gì? Ứng dụng trong đời sống
 • Vật liệu composite là gì? Ứng dụng của vật liệu composite trong đời sống? Bài viết này sẻ giới thiệu chi tiết và giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu mới này. Contents1 Giới thiệu2 Lịch sử3 Thành phần cấu tạo:4 Tính chất5 Phân loại5.1 Vật liệu gia cường:5.2 Vật …Xem tiếp »

 • Ưu điểm và đặc tính của thùng chở hàng Composite
 • Ưu điểm và đặc tính của thùng chở hàng Composite
 • BINH YÊN COMPOSITE là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối thùng chở hàng, chuyển phát nhanh công nghiệp làm từ vật liệu composite Frp siêu bền và chịu được khắc nghiệt cao. Đặc điểm của thùng chở hàng FRP Bình Yên composite: – Màu sắc: tùy theo yêu cầu của …Xem tiếp »

 • Hình ảnh thi công thùng chở hàng composite
 • Hình ảnh thi công thùng chở hàng composite
 • Bình Yên composite là đơn vị cung cấp thùng chở hàng uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay, để giúp khách hàng hiểu hơn về dịch vụ của chúng tôi. Dưới đây là các hình ảnh thực tế thiết kế và thi công thùng chở hàng composite của chúng tôi. …Xem tiếp »